kwcv_z250sl

Kawasaki Z250SL


Z250SL มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่แข็งแรงดุดันบ่งบอกถึงศักยภาพอันยอดเยี่ยม ดีไซน์ที่เปี่ยมด้วยพลังถูกสะท้อนผ่านตัวรถที่เพรียวบาง รูปทรงโค้งเว้า ดูโฉบเฉี่ยว เครื่องยนต์ออกแบบมาอย่างสวยงาม น้ำหนักเบาด้วยโครงรถแบบถักตามแบบฉบับคาวาซากิ

kw-z250sl_gne1

BODYWORKkw-product-feature-1-1
ฝาครอบไฟหน้าเดี่ยวดีไซน์สปอร์ตทำให้ตัวรถดูเพรียวบาง มั่นใจในความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนด้วยไฟหน้าแบบ multi-reflector ให้แสงสว่างชัดเจน หน้ากากครอบตัวรถก็ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเช่นกัน แต่ก็ไม่ลืมที่ใส่เส้นสายโค้งเว้าให้ตัวรถดูมีทรวดทรวง แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่สะท้อนค วามเป็นรถ “Supernaked” อย่างลงตัว  โครงสร้างแบบถักช่วยให้มีน้ำหนักเบาแต่คงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง ด้านข้างเปลือยแฟริ่งเผยให้เห็นเครื่องยนต์ที่ออกแบบอย่างสวยงาม

 

kw-product-feature-2-4หลักสรีรศาสตร์
Z250SL ได้รับการถ่ายทอดการควบคุมรถที่คล่องตัวจาก Ninja 250SL ส่วนที่เพิ่มเติมเข้าไปคือ ตำแหน่งผู้ขี่ที่ปรับให้นั่งในท่าตรงและแฮนด์บังคับที่กว้างขึ้นทำให้ควบคุมรถได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพการจราจรบนถนนในเมือง ช่วยให้ผู้ขับขี่สนุกสนานพร้อมที่จะเดินทางในทุกสภาพการจราจรได้อย่างเหนือชั้น ตัวถังเชื้อเพลิงขนาดกะทัดรัดเและโครงรถแบบถักทำให้รูปทรงรถดูเพรียวบาง รับกับสรีระของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้ขี่นั่งได้สบายและควบคุมรถได้ถนัดขึ้น ตัวถังเชื้อเพลิงจุน้ำมันได้ 11 ลิตร ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 785 มม. เบาะผู้ขี่รูปทรงบางทำให้ใช้ขายันพื้นได้ง่ายขึ้น

 

เครื่องยนต์ทรงประสิทธิภาพkw-product-feature-3-4
Z250SL ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ลูกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ ส่งกำลังแรงและอัตราเร่งเต็มที่ในทุกช่วงความเร็วรอบของเครื่องยนต์อย่างราบรื่น นุ่มนวล ไม่มีสะดุด มอบประสบการณ์ความเร็ว แรง เหมือนรถสนามอย่าง Ninja 250SL โครงสร้างรถที่ถูกออกแบบให้เพรียวบางทำให้รถสามารถทำความเร็วได้เป็นอย่างดี

ท่อดูดอากาศที่มีความยาวและเส้นผ่าศูนย์กลางที่เหมาะสมช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ราบรื่น ไม่มีสะดุดในทุกจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ นอกจากนี้ เครื่องยนต์ยังถูกปรับแต่งมาเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนทำให้เครื่องยนต์เดินเรียบไม่ว่าจะใช้ความเร็วต่ำหรือสูง ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดจ่ายน้ำมันอย่างแม่นยำสม่ำเสมอ ให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไร้ปัญหาที่อาจเกิดจากอุณหภูมิและแรงดันอาการที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งยังสตาร์ทติดง่ายไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะอากาศร้อนหรือเย็นอีกด้วย

kw-product-feature-4-3โครงสร้างรถ
Z250SL ใช้โครงการสร้างแบบถักที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ตามคอนเซ็ปต์ “บาง เบา กะทัดรัด” ส่งผลให้การควบคุมรถทำได้อย่างคล่องตัว ทั้งยังทำให้รูปร่างโดยรวมดูสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น Z250SL มีน้ำหนักรวม 148 กิโลกรัม ซึ่งเบากว่ารุ่นพี่อย่าง Z250 ถึง 20 กิโลกรัม โครงสร้างประกอบด้วยท่อเหล็กคุณภาพสูง แบบ high-tensile ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 31.8 มม. ทำให้โครงสร้างดูเพรียวบางแต่แข็งแรง ท่อไอเสียขนาด 175 มม. (เปรียบเทียบกับขนาด 190 มม. ในรุ่น Z250) ดูกะทัดรัดขึ้น สวิงอาร์มแบบใหม่ทำจากเหล็ก ช่วยให้การควบคุมช่วงล่างทำได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  

"เพราะทุกการขับขี่..คือประสบการณ์" นึกถึงคาวาซากิบิ๊กไบค์ ต้องที่ ศูนย์บริการคาวาซากิ พีระโมโตสปอร์ต